Tin mới

Nâng mũi sline 3d fixed y

Những thực phẩm kỵ sữa chua

Sữa chua là một món ăn ngon, quen thuộc với nhiều người, sữ chua chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, tốt cho tiêu hóa. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà chúng ta có thể thoải mái ăn sữa chua mọi lúc mọi nơi với bất kỳ thực phẩm nào. Trong nhiều trường hợp , khi sữa chua kết hợp với một số loại thực phẩm sẽ có những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Vậy, thực hiện nâng mũi đau không

Bài viết sau đây sẽ đưa ra những thực phẩm kỵ sữa chua, bạn nên lưu ý trong cách sử dụng hàng ngày.

Trái cây

Nhiều người thường có sở thích ăn kèm sữa chua và trái cây để tăng hương vị của món ăn, tuy nhiên có một số loại được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên không nên ăn kèm với sữa chua như: cam, quýt, chanh, bưởi, thơm (dứa)…Bởi trong thành phần của các loại trái cây này có tính acid và trong sữa chua lại chứa nhiều protein. Khi chúng kết hợp lại với nhau sẽ ảnh hưởng tiêu cực cho hệ tiêu hóa. Bạn có thể gặp tình trạng trướng bụng, khó tiêu hoặc thậm chí là đau bụng tiêu chảy.

Những thực phẩm kỵ sữa chua

Đường

Trong sữa chua có chứa lysine, sẽ phản ứng với fructose trong điều kiện nóng tạo ra độc tố fructose lysine ảnh hưởng đến sức khỏe  cơ thể. Vì vậy, bạn chỉ nên  cho đường vào sữa sau khi sữa đã được làm lạnh.

Chocolate

Trong sữa chua giàu protein và canxi, trong khi chocolate lại chứa axít oxalic. Vì vậy, khi kết hợp chúng sẽ dẫn đến sự hình thành canxi oxalat không hòa tan, khiến việc hấp thu canxi khó khăn. Đôi khi, nó còn có thể gây ra một số tình trạng như tóc khô, đau bụng…

Cháo

Sự kết hợp giữa cháo và sữa chua không tăng thêm chất dinh dưỡng như nhiều người vẫn nghĩ. Bởi trong sữa có chứa vitamin A, còn cháo chủ yếu là tinh bột, trong đó chất xúc tác lipoxygenase sẽ phá hỏng vitamin A, làm giảm chất dinh dưỡng có trong đó.

Thuốc

Đây có thể gọi là một trong những điều cấm kỵ trong việc kết hợp sữa chua mà bạn cần phải ghi nhớ. Sữa rất dễ dàng tạo ra một màng mỏng trên bề mặt của thuốc khiến canxi, magiê và các chất khoáng khác trong sữa sẽ có phản ứng hóa học với thuốc, ngăn cản thuốc phát huy hiệu quả chữa bệnh.

Đồng thời, không phải lúc nào bạn cũng có thể ăn sữa chua, đặc biệt là khi đói. Khi đói, dịch vị trong dạ dày có độ pH từ 2 trở xuống khiến men lactic trong sữa chua rất dễ bị huỷ hoại. Điều này ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và giảm cảm giác ngon miệng của bạn.

Những lưu ý trên đây giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân, đặc biệt với người già và trẻ nhỏ. Đồng thời, bạn cũng cần quan tâm đến chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm khi chọn mua sữa chua chất lượng, hạn sử dụng cũng như quá trình bảo quản khi trữ trong nhà.

Bài viết được trích nguồn từ: http://suckhoechomoinha.org
Thông tin liên hệ:
Trung tâm nha khoa Đăng Lưu
Cơ sở 1: 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh - (+84 8) 6297 7148
Cơ sở 2 : 540 Trần Hưng Đạo, P.2, Q.5 - (+84 8) 6682 0246
Hotline: (+84 8) 66820246
Ngavvt
Những thực phẩm kỵ sữa chua Reviewed by trám răng tư vấn on 14 tháng 6 Rating: 5
All Rights Reserved by THẨM MỸ HÀN QUỐC ĐẸP TỰ NHIÊN © 2017
Phát triển bởi: MinhHau Co., Ltd

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.